Tìm GTLN,GTNN

D

daisyfranke

bạn xét hàm F(x) = x^2 -1
làm như bt sau đó do đây là hàm chứa dầu gt tuyệt đối nên luôn lớn hơn hoặc bằng o
= > có min= o và k có max :D
 
T

thaison901

Có 1 bài toán như thế này: l x^2-1l .Tìm GTLN,GTNN
Đứa bạn mình giải thì chỉ tìm đc min,ko có max.
Còn mình giải 1 hồi ra ko có cả min và max.Mọi người giúp giùm.
xét hàm [tex] f(x)= x^2-1 [/tex]
bạn chỉ cần tìm khoảng giá trị của f(x) sau đó trị tuyệt đối lafok
min= 0 thì phải
 
N

ngomaithuy93

Có 1 bài toán như thế này: l x^2-1l .Tìm GTLN,GTNN
Đứa bạn mình giải thì chỉ tìm đc min,ko có max.
Còn mình giải 1 hồi ra ko có cả min và max.Mọi người giúp giùm.
Cách đơn giản, dễ hiểu nhất là vẽ đồ thị h/s [TEX]y=|x^2-1|[/TEX] (cách của lớp 10 :D)
Dựa vào đồ thị ta thấy: Miny=0 \Leftrightarrow [TEX]\left[{x=1}\\{x=-1}[/TEX] và ko có Max y
 
T

thaison901

Cách đơn giản, dễ hiểu nhất là vẽ đồ thị h/s [TEX]y=|x^2-1|[/TEX] (cách của lớp 10 :D)
Dựa vào đồ thị ta thấy: Miny=0 \Leftrightarrow [TEX]\left[{x=1}\\{x=-1}[/TEX] và ko có Max y
ừm mình cũng hơi lười không tính chỗ này
..............................................................................
 
O

oack

Có 1 bài toán như thế này: l x^2-1l .Tìm GTLN,GTNN
Đứa bạn mình giải thì chỉ tìm đc min,ko có max.
Còn mình giải 1 hồi ra ko có cả min và max.Mọi người giúp giùm.

[TEX]y=l x^2-1l=\sqrt{(x^2-1)^2}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{2x(x^2-1)}{\sqrt{(x^2-1})^2}[/TEX]
y'=0 \Leftrightarrow [TEX]x=0;-1;1[/TEX] -->BBT
[TEX]Min y=0[/TEX] tại[TEX] x=1[/TEX]
ko có [TEX]Max y[/TEX]
 
Top Bottom