Tìm GTLN, GTNN:

A

ailatrieuphu

Last edited by a moderator:
H

hocattuong2001

1)gtnn là 229/14:D:D:D:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
p/s: k khó đâu bạn!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hocattuong2001

2) a) A=6.(x-1/6)^2+5/6
Dấu = xảy ra (=) x=1/6
=) gtnn là 5/6
P/s: nhớ cảm ơn nha!!!:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
E

eye_smile

1,$A=\dfrac{2x+1}{4x^2+4x+17}=\dfrac{\dfrac{-1}{8}(4x^2+4x+17)+\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{5}{2}x+\dfrac{25}{8}}{4x^2+4x+17}=\dfrac{-1}{8}+\dfrac{\dfrac{1}{2}(x+\dfrac{5}{2})^2}{4x^2+4x+17} \ge \dfrac{-1}{8}$

$A=\dfrac{2x+1}{4x^2+4x+17}=\dfrac{\dfrac{1}{8}(4x^2+4x+17)-\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{3}{2}x-\dfrac{9}{8}}{4x^2+4x+17}=\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{2}.\dfrac{(x-\dfrac{3}{2})^2}{4x^2+4x+17} \le \dfrac{1}{8}$
 
E

eye_smile

2,a,TT

b,$B=(x_1-1)^2+(x_2-2)^2+(x_3-3)^2+...+(x_n-n)^2-(1+2^2+3^2+...+n^2) \ge -(1+2^2+3^2+....+n^2)$

Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x_1=1;x_2=2;x_3=3;...;x_n=n$
 
Top Bottom