Tìm GTLN,GTNN

E

eye_smile

Cách gõ CTTH ở ngay đầu box bạn gửi bài

Bạn vi phạm nhiều lần, mong bạn chú ý hơn.

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247846


cho $a,b,c\le 3$ và a,b,c>0.tìm gtnn $B=\dfrac{1}{a^2+b^2+c^2} + \dfrac{2009}{ab+bc+ca}$

$B=\dfrac{1}{a^2+b^2+c^2} + \dfrac{2009}{ab+bc+ca}=\dfrac{1}{a^2+b^2+c^2} + \dfrac{1}{ab+bc+ca}+ \dfrac{1}{ab+bc+ca}+\dfrac{2007}{ab+bc+ca} \ge \dfrac{9}{(a+b+c)^2}+\dfrac{2007}{ab+bc+ca}$

Do $a;b;c \le 3$ nên $a+b+c \le 9$

$3(ab+bc+ca) \le (a+b+c)^2 \le 81$

\Rightarrow $B \ge \dfrac{9}{81}+\dfrac{2007}{27}=...$
 
C

coppydera@gmail.com

ban giải tắt nhiều quá.có thể giải chi tiết giúp mình được không
 
Top Bottom