Tìm GTLN, GTNN

E

elsasnowqueen08

M

manhnguyen0164

Bài 1: a. $-2x^2$ $- 3x - 1=-2(x+\dfrac{3}{4})^2-\dfrac{7}{8} \le -\dfrac{7}{8}$.

Đẳng thức $\iff x=-\dfrac{3}{4}$.

b. $−5x^2 −4x+1=-5(x+\dfrac{2}{5})^2+\dfrac{9}{5}\le\dfrac{9}{5}$.

Đẳng thức $\iff x=-\dfrac{2}{5}$.

Bài 2: a. $A=|x−2|+|x−15|\ge |x-2+15-x|=13$.

Đẳng thức $\iff (x-2)(15-x)\ge0 \iff ...$

b. $B=(x−1)(x+2)(x+3)(x+6)=(x^2+5x)^2-36\ge -36$.

Đẳng thức $\iff x^2+5x=0 \iff x\in {-5, 0}$.
 
H

huonghuongnewton@gmail.com

câu c) nhé

Ta có x^4-2x^3+3x^2-2x+1
=x^4+x^2+1-2x^3-2x+2x^2
=(x^2-x+1)^2 \geq 0
Dấu "=" xảy ra <=>x^2-x+1=0 =>x=..........
 
Top Bottom