Tim GTLN, GTNN

P

popstar1102

Bài 1 Tim GTLN, GTNN cua C = \frac{x^2 + xy + y^2}{x^2 - xy - y^2 }
A = \frac{3 - 4x}{x^2 + 1}
Bài 2: Tim GTNN
\frac{3x^2 - 8x +6}{x^2 -2x +1}

bài 2 nha
$\dfrac{3x^2-8x+6}{x^2-2x+1}$

=$\dfrac{2x^2-4x+2+x^2-4x+4}{x^2-2x+1}$

=$\dfrac{2(x-1)^2+(x-2)^2}{(x-1)^2}$ (một tổng chia 1 số)

$=2+ \dfrac{(x-2)^2}{(x-1)^2}\ge 2$

\RightarrowGTNN là 2 \Leftrightarrowx=2
 
Last edited by a moderator:
B

braga

$A= \dfrac{3 - 4x}{x^2 + 1}= \dfrac{4x^2 + 4 -1- 4x^2- 4x}{x^2 + 1}= 4- \dfrac{(2x+1)^2}{x^2 + 1}\le 4$

$A= \dfrac{3 - 4x}{x^2 + 1}= \dfrac{-x^2-1+x^2+4 - 4x}{x^2 + 1}= -1+\dfrac{(x-2)^2}{x^2 + 1}\ge -1$
 
Top Bottom