S
ss501handsomecucki
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: ( bài này đag cần ^_^)
[TEX]B= \frac{x}{3} + \frac{15}{x}[/TEX] với x \geq 0
Bài 2: Chứng minh rằng với mọi a,b là các số tùy ý, ta có:
[TEX]4a(a+b)(a+1)(a+b+1) + b^2 \geq 0[/TEX]
Bài 3: chứng minh rằng với mọi số a ta có:
a, [TEX]\frac{a^2 + a + 1}{a^2 -a + 1} > 0[/TEX]
b, Cho [TEX]0 <a_1 <a_2<...<a_9[/TEX], chứng minh:
[TEX]\frac{a_1+a_2+a_3+...+a_9}{a_3+a_6+a_9} < 3[/TEX]
c, Cho x+y+z = 1, chứng minh:
[TEX]x^2 + y^2 + z^2 \geq \frac{1}{3}[/TEX]
:khi (70)::khi (5)::Mfull:
[TEX]B= \frac{x}{3} + \frac{15}{x}[/TEX] với x \geq 0
Bài 2: Chứng minh rằng với mọi a,b là các số tùy ý, ta có:
[TEX]4a(a+b)(a+1)(a+b+1) + b^2 \geq 0[/TEX]
Bài 3: chứng minh rằng với mọi số a ta có:
a, [TEX]\frac{a^2 + a + 1}{a^2 -a + 1} > 0[/TEX]
b, Cho [TEX]0 <a_1 <a_2<...<a_9[/TEX], chứng minh:
[TEX]\frac{a_1+a_2+a_3+...+a_9}{a_3+a_6+a_9} < 3[/TEX]
c, Cho x+y+z = 1, chứng minh:
[TEX]x^2 + y^2 + z^2 \geq \frac{1}{3}[/TEX]
:khi (70)::khi (5)::Mfull:
Last edited by a moderator: