Tìm GTLN ,GTNN

L

lovelycat_handoi95

[TEX]A= (\frac{cos^2x}{1-cosx}+cosx)+(\frac{cos^2y}{1-cosy}+cosy)+\frac{1}{cosx+cosy} \\ = \frac{cosx}{1-cosx}+\frac{cosy}{1-cosy}+\frac{1}{cosx+cosy} \\ => A +2 = \frac{1}{1-cosx}+\frac{1}{1-cosy}+\frac{1}{cosx+cosy} \\ \geq \frac{9}{1-cosx+1-cosy+cosx+cosy} = \frac{9}{2} \\ => A \geq \frac{5}{2}[/TEX]

=> GTNN là [TEX] \frac{5}{2}[/TEX]

Dấu "=" xảy ra khi [TEX]1-cosx=1-cosy = cosx+cosy [/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow cosx=cosy=\frac{1}{3}[/TEX]















.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom