Tìm GTLN. GTNN

L

lantrinh93

đề này mình tự cho..>khói phai giải ha
vì dụ thế này

[TEX]y=\frac{sin^2x+cosx}{cosx+sinx}[/TEX]

thì bắt buột phai giải theo cách của mình chứ , làm sao xác dịnh đoạn tuần hoàn gì đó hả maruko
 
N

nhoc_maruko9x

đề này mình tự cho..>khói phai giải ha
vì dụ thế này

[TEX]y=\frac{sin^2x+cosx}{cosx+sinx}[/TEX]

thì bắt buột phai giải theo cách của mình chứ , làm sao xác dịnh đoạn tuần hoàn gì đó hả maruko
Ơ... Sao lại không nhỷ? Vẫn chưa rõ là sao lại phải biến đổi rùi mới giải tiếp :| Cứ lấy đạo hàm ra rùi xét trong khoảng tuần hoàn thui mà.. Hàm lượng giác nào chả biến đổi tuần hoàn nhỷ :confused: Ví dụ thay [tex]\pi[/tex] và [tex]3\pi[/tex] vào thì đều ra một kết quả như nhau.. Còn cái hàm của cậu thì nó có điều kiện chút thui mà? :|
 
D

duynhana1

giúp tớ với !

[TEX]y=cox^3x-sin^3x+sin2x-1[/TEX]

khong cho trong đoạn thì ta sẽ giải như thế nào ạ !

Nếu muốn khảo sát thì ta đặt ẩn phụ, xong giới hạn rồi khảo sát :D

[TEX]y =( cos x - sin x )( 1 + sin x . cos x ) + 2 sin x . cos x - 1[/TEX]
[TEX]t= cos x - sin x . \ DK: \ -\sqrt{2} \le t \le \sqrt{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2 sin x . cos x = 1 - t^2[/TEX]
Thay vào rồi khảo sát ;)
 
Top Bottom