Tim GTLN, GTNN ( gap lam )

K

khanhtoan_qb

Bai 1: Tim GTNN
a, A= 3x2 – 2x + 1
b, A= ( x – 1)( x + 3)

Bai 2: Tim GTLN
a, A= -x2 + 6x + 1
b, B= -4x2 – 4x + 3
c, C= -x2 – x
d, D= -2x2 +6x – 1
giup to gap voi!!:( lam chi tiet nha!;) the moi hieu duoc!!!
cam on nhieu:):)

Ta có:
Bài 1:
[TEX]a) A = 3x^2 - 2x + 1 = 3x^2 - 2x + \frac{1}{3} + \frac{5}{3}[/TEX]
[TEX]A = (\sqrt{3}x - \frac{1}{\sqrt{3}})^2 + \frac{5}{3} \geq \frac{5}{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A_{min} = \frac{5}{3} \Leftrightarrow x = \frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]b) B = (x - 1)(x + 3) = x^2 + 2x - 3 = x^2 + 2x + 1 - 4 = (x + 1)^2 - 4 \geq - 4[/TEX]
\Rightarrow [TEX]B_{min} = - 4 \Leftrightarrow x = -1[/TEX]
Bài 2:
[TEX]a)A = -x^2 + 6x + 1 = - (x^2 - 6x + 9) + 10 = - (x - 3)^2 + 10 \leq 10 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]A_{max} = 10 \Leftrightarrow x = 3[/TEX]
[TEX]b) B = -4x^2 - 4x + 3 = - (4x^2 + 4x + 1) + 4 = - (2x + 1)^2 + 4 \leq 4 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]B_{max} = 4 \Leftrightarrow x = -\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]c) C = -x^2 - x = - (x^2 + x) = - (x^2 + x + \frac{1}{4}) + \frac{1}{4} = - (x + \frac{1}{2})^2 + \frac{1}{4} \leq \frac{1}{4}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]C_{max} = \frac{1}{4} \Leftrightarrow x = - \frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]d) D = - 2x^2 + 6x - 1 = -2(x^2 - 3x) - 1 = - 2(x^2 - 3x + 2,25) + 3,5 = -2(x - 1,5)^2 + 3,5 \leq 3,5[/TEX]
\Rightarrow [TEX]D_{max} = 3,5 \Leftrightarrow x = 1,5[/TEX] :):)
 
K

kaoruakashi

Giải bài tập GTLN

Mình làm thu không pít có đúng không!:)
Mong pà con giúp đo!:)>-:)>-:)>-
Mình chỉ giải bài 2 thôi!:p
Bài 2: Tính GTLN
a) A= -x^2 + 6x + 1
= -(x^2 - 6x + 9)+ 10
= -(x - 3)^2 + 10 > 10 hoac = 10
Vậy Max= 10 => x= 3
b) B= -4x^2 - 4x + 3
= -(4x^2 + 4x + 1)+ 4
= (2x + 1)^2 + 4 > 4 hoac = 4
Vậy Max= 4 => x= 1/2
c) C= -x^2 + x
= -(x^2 + x + 1/4)+ 1/4
= -(x + 1/2)^2 + 1/4 > 1/4 hoac = 1/4
Vậy Max= 1/4 => x= -1/2
d) D= -2x^2 + 6x - 1
= -2(x^2 - 3x -2,5)+ 3,5
= -2(x - 1,5)^2 + 3,5 > 3,5 hoac = 3,5
Vậy Max= 3,5 => x= 1,5

Mình làm thu thôi không pít đúng hay sai?!:khi (154):
Mong đuoc chỉ giáo!:khi (67)::khi (67)::khi (67):
 
Top Bottom