Toán 11 Tìm GTLN, GTNN của hàm số

Huỳnh Phương Uyên

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2019
17
6
21
Tây Ninh
Thpt Tây Ninh

Attachments

  • 15670864729496336160901307770213.jpg
    15670864729496336160901307770213.jpg
    79.4 KB · Đọc: 48

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm GTLN, GTNN của hàm số:
y=3sin(x+π/4) +2 trên [-π/2;π/2]
(Bài này thầy mình đã giải trên lớp như hình này, mình không hiểu ở chỗ 3π/4 suy ra dưới lại bằng 1 ạ)
Mong mấy bạn giúp mình ạ! Mình cảm ơnn.
Cái đoạn đó bạn vẽ lên đường tròn lượng giác sẽ thấy thôi!
Khi [tex]x+\frac{\pi }{4}[/tex] chạy từ $\frac{-\pi }{4}$ đến $\frac{3\pi }{4}$ thì [tex]sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )\in \left [ -\frac{\sqrt{2}}{2};1 \right ][/tex]
P/s: [tex]\frac{-\sqrt{2}}{2}=sin\frac{-\pi }{4};1=sin\frac{\pi }{2}[/tex]
 
Top Bottom