Toán 11 Tìm GTLN GTNN của hàm số

queesenhh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2018
15
4
21
23
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. y= 4sin[tex]\sqrt{x} -1[/tex]
2. y= [tex]A.cos(\omega t +\varphi )+ B[/tex] (Với A;B;[tex]\omega ;\varphi[/tex] là hằng số và A.[tex]\omega[/tex] khác 0, t là ẩn số)
3. y=sinx + cosx
4. y=[tex]sin^{4}x + cos^{4}x[/tex]
5. y= [tex]4sin^{2}x -4cosx-7[/tex]
6. y= [tex]3\sqrt{sinx}-2 \sqrt{cosx}[/tex]
em cảm ơn ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. y= 4sin[tex]\sqrt{x} -1[/tex]
2. y= [tex]A.cos(\omega t +\varphi )+ B[/tex] (Với A;B;[tex]\omega ;\varphi[/tex] là hằng số và A.[tex]\omega[/tex] khác 0, t là ẩn số)
3. y=sinx + cosx
4. y=[tex]sin^{4}x + cos^{4}x[/tex]
5. y= [tex]4sin^{2}x -4cosx-7[/tex]
6. y= [tex]3\sqrt{sinx}-2 \sqrt{cosx}[/tex]
em cảm ơn ạ
3) [tex]y=\sqrt{2}sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )\Rightarrow -\sqrt{2}\leq y\leq \sqrt{2}[/tex]
4) [tex]y=1-\frac{1}{2}sin^22x[/tex]
Mà [tex]sin^22x\in \left [ 0;1 \right ]\Rightarrow y\in \left [ \frac{1}{2};1 \right ][/tex]
5) [tex]y=-4cos^2x-4cosx-3[/tex]
Hàm bậc 2, bạn vẽ bbt trên [-1;1] là ra min, max
 
Top Bottom