Toán Tìm GTLN , GTNN của hàm số

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a) y = f(x) = -2x^2 + x -1
b) y = g(x) = x^2/x + x -1
c) y = h(x) = x^2 + 2x +2/ x^2 + 2x +3
câu b là y = g(x) = x^2/4 +x -1 nhé mính ghi nhầm
a) $y=f(x)=-2x^2+x-1=-2(x^2-\dfrac12x+\dfrac1{16})-\dfrac 78=-(x-\dfrac14)^2-\dfrac 78\le \dfrac{-7}8$
Dấu '=' xảy ra khi $x=\dfrac14$
b) $y=g(x)=\dfrac{x^2}{\color{red}{4}+x-\color{red}{1}}$ ??!
c) $y=h(x)=\dfrac{x^2+2x+2}{x^2+2x+3}=1-\dfrac1{x^2+2x+3}=1-\dfrac1{(x+1)^2+2}\ge 1-\dfrac12=\dfrac12$
Dấu '=' xảy ra khi $x=-1$
 
  • Like
Reactions: nhokway74ld

nhokway74ld

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
118
49
26
21
Hà Nội
THCS xuân mai a
a) $y=f(x)=-2x^2+x-1=-2(x^2-\dfrac12x+\dfrac1{16})-\dfrac 78=-(x-\dfrac14)^2-\dfrac 78\le \dfrac{-7}8$
Dấu '=' xảy ra khi $x=\dfrac14$
b) $y=g(x)=\dfrac{x^2}{\color{red}{4}+x-\color{red}{1}}$ ??!
c) $y=h(x)=\dfrac{x^2+2x+2}{x^2+2x+3}=1-\dfrac1{x^2+2x+3}=1-\dfrac1{(x+1)^2+2}\ge 1-\dfrac12=\dfrac12$
Dấu '=' xảy ra khi $x=-1$[/QUOT
Chị ơn chị nhần rồi câu b là [tex]\frac{x^{2}}{4} +x -1[/tex] chị nhé . Còn chị cho em hỏi là GTNN tính thế nào ạ ??
 
Top Bottom