Tìm GTLN GTNN của hàm số trên 1 đoạn?

X

xuanquynh97

Đối với dạng tìm Max-Min trên một đoạn [a;b] thì bạn tìm đạo hàm của hàm số rồi tìm x sao cho y'=0 hoặc y' không xác định
Sau đó tính $y(a); y(b)$ và tính giá trị hàm số tại x vừa tìm
Cái nàio lớn nhất thì là Max bé nhất thì là Min
 
C

cocute1403

Đối với dạng tìm Max-Min trên một đoạn [a;b] thì bạn tìm đạo hàm của hàm số rồi tìm x sao cho y'=0 hoặc y' không xác định
Sau đó tính $y(a); y(b)$ và tính giá trị hàm số tại x vừa tìm
Cái nàio lớn nhất thì là Max bé nhất thì là Min

vấn đề ở đây là giải nghiệm pt y'=0 thì nó ra $k\pi$ nên không biết phải lấy nghiệm ntn.-có phải lấy k hay không, min max thế nào chứ cách làm thì mình biết rồi, cần cách trình bày và hướng giải thôi.
 
Top Bottom