Tìm GTLN GTNN các hàm số lượng giác!!

T

taren9k3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có 2 bài cần chỉ giáo!!!!
Bài 1:Tìm GTLN và GTNN của hàm số
[TEX]\frac{sinx}{2+cosx}[/TEX]
trên đoạn[TEX] [0;\Pi][/TEX]
Bài 2: Tìm GTNN của hàm số;
[TEX]e^x+\frac{x^2}{2}-sinx[/TEX]
Mong các bạn giúp em khổ với 2 bài này lắm!!!
Bài 1 thì lấy đạo hàm ra mà thầy bảo là sai
bài 2 thì chịu!
 
V

vipbosspro

câu 1:
[TEX]y^'=\frac{cosx.(2+cosx)-(-sinx)}{(2+cosx)^2}=\frac{2cosx}{(2+cosx)^2}[/TEX]
đến đây thì làm tiếp nhé:D
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtu_faithful

Bài 2:
[TEX]f'= e^x + x - Cos x[/TEX]
Xét
x=o là nghiệm
x#0
k(x)=x - cos x
[TEX]K'=1 + sin x \geq 0[/TEX]
--> K la hàm đồng biến
Mặt khác [TEX]e^x[/TEX] là hàm đồng biến vậy f' là hàm đồng biến
x>0 --> f'(x) > f(0)=0
x<0 --> f'(x) < f(0)=0
vậy x=0 là nghiệm duy nhẩt cùa f'
Xét biến thiên
Min=1
 
Top Bottom