Mong mina giúp e bài này ạ :> E gửi lời cảm ơn trước nhoa ~3~ Tìm GTLN g(x)= \frac{2x}{x^2+2x+1}
0983251708 Học sinh Thành viên 26 Tháng mười 2018 11 3 21 19 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mong mina giúp e bài này ạ :> E gửi lời cảm ơn trước nhoa ~3~ Tìm GTLN g(x)= [tex]\frac{2x}{x^2+2x+1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mong mina giúp e bài này ạ :> E gửi lời cảm ơn trước nhoa ~3~ Tìm GTLN g(x)= [tex]\frac{2x}{x^2+2x+1}[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 20 Tháng hai 2020 #2 [tex]2g(x)-1=\frac{4x}{x^2+2x+1}-1=\frac{-(x^2-2x+1)}{(x^2+2x+1)}=\frac{-(x-1)^2}{(x+1)^2}\leq 0\Rightarrow g(x)\leq \frac{1}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x = 1. Reactions: Nanh Trắng
[tex]2g(x)-1=\frac{4x}{x^2+2x+1}-1=\frac{-(x^2-2x+1)}{(x^2+2x+1)}=\frac{-(x-1)^2}{(x+1)^2}\leq 0\Rightarrow g(x)\leq \frac{1}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x = 1.