Cho em hỏi có Gtln của xyz(xy+yz+xz)-(xy)^2-(xz)^2-(yz)^2 không ạ
MaiChi Nguyen Học sinh mới Thành viên 23 Tháng tám 2021 15 14 6 17 Hải Dương THCS Bình Minh 22 Tháng mười hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi có Gtln của xyz(xy+yz+xz)-(xy)^2-(xz)^2-(yz)^2 không ạ Reactions: Timeless time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi có Gtln của xyz(xy+yz+xz)-(xy)^2-(xz)^2-(yz)^2 không ạ
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 23 Tháng mười hai 2021 #2 Áp dụng bất đẳng thức: $a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ca$ $(xy)^2+(yz)^2+(zx)^2\ge (xy)(yz)+(yz)(zx)+(zx)(xy)=xyz(x+y+z)$ Do đó $xyz(x+y+z)-(xy)^2-(yz)^2-(zx)^2\le 0$ Nếu có thắc mắc, bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ. Reactions: MaiChi Nguyen, kido2006 and Timeless time
Áp dụng bất đẳng thức: $a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ca$ $(xy)^2+(yz)^2+(zx)^2\ge (xy)(yz)+(yz)(zx)+(zx)(xy)=xyz(x+y+z)$ Do đó $xyz(x+y+z)-(xy)^2-(yz)^2-(zx)^2\le 0$ Nếu có thắc mắc, bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.