Toán 9 Tìm GTLN của [tex]M=\frac{ab}{a+b+2}[/tex] [tex]M=\frac{ab}{a+b+2}[/tex]

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho số thực không âm a,b thỏa mãn
gif.latex
+
gif.latex
= 4 .Tìm GTLN của biểu thức:
gif.latex
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho số thực không âm a,b thỏa mãn
gif.latex
+
gif.latex
= 4 .Tìm GTLN của biểu thức:
gif.latex
Theo BĐT Bunyakovsky ta có:
[tex](1^2+1^2)(a^2+b^2)\geq (a+b)^2\Rightarrow a+b\leq \sqrt{2(a^2+b^2)}=2\sqrt{2}[/tex]
[tex]2M=\frac{2ab}{a+b+2}=\frac{(a+b)^2-4}{a+b+2}=a+b-2\leq 2\sqrt{2}-2\\\Rightarrow M\leq \sqrt{2}-1[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]a=b=\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom