Tìm GTLN của Q=xy+yz+zx-x^2-y^2-z^2
H huevogiabao@gmail.com Học sinh Thành viên 18 Tháng chín 2018 42 9 21 18 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của Q=xy+yz+zx-x^2-y^2-z^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của Q=xy+yz+zx-x^2-y^2-z^2
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 18 Tháng chín 2018 #2 huevogiabao@gmail.com said: Tìm GTLN của Q=xy+yz+zx-x^2-y^2-z^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $Q=-\dfrac12(-2xy-2yz-2zx+2x^2+2y^2+2z^2)\\=-\dfrac12[(x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2]$ Do $(x-y)^2\ge 0; (y-z)^2\ge 0;(z-x)^2\ge 0 \Rightarrow Q\le 0$ Dấu "$=$" xảy ra khi $x-y=y-z=z-x=0\Rightarrow ...$ Vậy ... Reactions: Phạm Thị Thuỳ Dung, Tạ Đặng Vĩnh Phúc, huevogiabao@gmail.com and 2 others
huevogiabao@gmail.com said: Tìm GTLN của Q=xy+yz+zx-x^2-y^2-z^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $Q=-\dfrac12(-2xy-2yz-2zx+2x^2+2y^2+2z^2)\\=-\dfrac12[(x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2]$ Do $(x-y)^2\ge 0; (y-z)^2\ge 0;(z-x)^2\ge 0 \Rightarrow Q\le 0$ Dấu "$=$" xảy ra khi $x-y=y-z=z-x=0\Rightarrow ...$ Vậy ...
Phạm Thị Thuỳ Dung Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng mười hai 2017 262 188 84 21 Nghệ An THPT 18 Tháng chín 2018 #3 huevogiabao@gmail.com said: Tìm GTLN của Q=xy+yz+zx-x^2-y^2-z^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Minh xin góp ý cách 2 nhé Attachments IMG_20180918_212431.jpg 57.6 KB · Đọc: 37 Reactions: huevogiabao@gmail.com
huevogiabao@gmail.com said: Tìm GTLN của Q=xy+yz+zx-x^2-y^2-z^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Minh xin góp ý cách 2 nhé