Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]=(\frac{\sqrt{x-2}}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}-\frac{\sqrt{x}+2}{(\sqrt{x}+1)^2}).\frac{(1-x)^2}{2} =\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+1)-(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)^2}.\frac{(1-x)^2}{2} =\frac{x-\sqrt{x}-2-x-\sqrt{x}+2}{+1}.\frac{\sqrt{x}-1}{2} =\sqrt{x}-x =\frac{1}{4}-(x-\sqrt{x}+\frac{1}{4})=\frac{1}{4}-(x-\frac{1}{2})^2 <= \frac{1}{4}[/tex]Cho P=View attachment 99980
Rút gọn và tìm GTLN của P
Nhưng bạn ơi mình rút gọn thì ra √x - x[tex]=(\frac{\sqrt{x-2}}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}-\frac{\sqrt{x}+2}{(\sqrt{x}+1)^2}).\frac{(1-x)^2}{2}[/tex]
[tex]=\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+1)-(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)^2}.\frac{(1-x)^2}{2} =\frac{x-\sqrt{x}-2-x-\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}.\frac{-1}{2} =\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}=1-\frac{1}{\sqrt{x}+1}\leq 1-\frac{1}{1}=0[/tex]
Dấu = xảy ra khi căn x=0 suy ra x=0
Nhưng bạn ơi mình rút gọn thì ra √x - x[tex]=(\frac{\sqrt{x-2}}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}-\frac{\sqrt{x}+2}{(\sqrt{x}+1)^2}).\frac{(1-x)^2}{2}[/tex]
[tex]=\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+1)-(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)^2}.\frac{(1-x)^2}{2} =\frac{x-\sqrt{x}-2-x-\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}.\frac{-1}{2} =\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}=1-\frac{1}{\sqrt{x}+1}\leq 1-\frac{1}{1}=0[/tex]
Dấu = xảy ra khi căn x=0 suy ra x=0
Mình nhìn mãi cũng không hiểu cho lắm[tex]=(\frac{\sqrt{x-2}}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}-\frac{\sqrt{x}+2}{(\sqrt{x}+1)^2}).\frac{(1-x)^2}{2} =\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+1)-(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)^2}.\frac{(1-x)^2}{2} =\frac{x-\sqrt{x}-2-x-\sqrt{x}+2}{+1}.\frac{\sqrt{x}-1}{2} =\sqrt{x}-x =\frac{1}{4}-(x-\sqrt{x}+\frac{1}{4})=\frac{1}{4}-(x-\frac{1}{2})^2 <= \frac{1}{4}[/tex]
Dấu = xảy ra<=> x=1/2
CM luôn màMình nhìn mãi cũng không hiểu cho lắm
Thôi thì bạn tìm GTLN của View attachment 100018 giúp mình được không
Đây bạn ơiNhưng bạn ơi mình rút gọn thì ra √x - x
Nhưng bạn ơi mình rút gọn thì ra √x - x
Như vậy là sao bạn mình không hiểu cho lắm
Bạn giải thích giúp
Mình nhìn mãi cũng không hiểu cho lắm
Thôi thì bạn tìm GTLN của View attachment 100018 giúp mình được không
Cơ mà dấu = xảy ra khi x= 1/4 nhỉ bạn
View attachment 100023
hôm nay gõ nhầm hơi nhiều
Đúng rồi đó bạn.Mà cho mình hỏi GTLN của P(MaxP) có phải là 1/4 không vậy