Toán 8 Tìm GTLN của $P=xy$ biết $x+y=10$

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây
Câu a https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-8-bai-tap-kiem-tra-1-tiet.335513/
tham khảo nhé
Câu b
[tex]x^{2}+y^{2}-2(x-y-1)=6\Leftrightarrow x^2+y^2-2x+2y+2=0\Leftrightarrow (x^2-2x+1)+(y^2+2y+1)=0\Leftrightarrow (x-1)^2+(y+1)^2=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-1=0\\y+1=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=1\\ y=-1 \end{matrix}\right.[/tex]
==> (x;y)=(1;-1)
 
Last edited:
Top Bottom