tìm giá trị lớn nhất của biểu thức P = (3x^2 - 4x) / (x-1)^2
0 0972162987 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng mười hai 2020 418 244 66 23 Tháng mười hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị lớn nhất của biểu thức P = (3x^2 - 4x) / (x-1)^2 Reactions: Timeless time and Blue Plus
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị lớn nhất của biểu thức P = (3x^2 - 4x) / (x-1)^2
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 23 Tháng mười hai 2021 #2 Ta có: $P-4=\dfrac{3x^2-4x-4(x-1)^2}{(x-1)^2}=\dfrac{-x^2+4x-4}{(x-1)^2}=\dfrac{-(x-2)^2}{(x-1)^2}\le 0$ Do đó $P\le 4$ Dấu "=" xảy ra $\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2$ Nếu có thắc mắc, bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ. Reactions: Timeless time and 0972162987
Ta có: $P-4=\dfrac{3x^2-4x-4(x-1)^2}{(x-1)^2}=\dfrac{-x^2+4x-4}{(x-1)^2}=\dfrac{-(x-2)^2}{(x-1)^2}\le 0$ Do đó $P\le 4$ Dấu "=" xảy ra $\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2$ Nếu có thắc mắc, bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.