Toán 9 Tìm GTLN của M = 1/(2a + b + c) + ...

Cjafje

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2020
49
4
11
19
Bình Phước
THCS AN TIến

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Áp dụng BĐT [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}+\frac{1}{t}\geq \frac{16}{x+y+z+t}[/tex] ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1}{a}+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq \frac{16}{2a+b+c}\\ \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq \frac{16}{a+2b+c}\\ \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}+\frac{1}{c}\geq \frac{16}{a+b+2c} \end{matrix}\right.\Rightarrow 16M\leq 4(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})=16\Rightarrow M\leq 1[/tex]
 
Top Bottom