Toán 12 Tìm GTLN của hàm số

trangocbaovy2001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
3
6
6
24
Cà Mau
THPT TB

trangocbaovy2001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
3
6
6
24
Cà Mau
THPT TB
Huhu, không có đáp án bồ ơi. Bài thầy cho về nhà ý. Dạng max in max này hơi bị rối. Mình giải được đến max, min của f(x) thì chẳng biết nên thế nào nữa :(((
 
  • Like
Reactions: Vũ Đức Uy

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
Cho hàm số y=|x^3=3x^2-9x+m| trên đoạn [-3;2]. Tìm m để GTLN của hàm số trên [-3;2] là GTLN.

Giúp mình với!!!
Huhu, không có đáp án bồ ơi. Bài thầy cho về nhà ý. Dạng max in max này hơi bị rối. Mình giải được đến max, min của f(x) thì chẳng biết nên thế nào nữa :(((
$Maxy=$ $Max$ {$|m+27|;|m-5|$}
+G/s: $|m+27| \geq |m-5| \iff m \geq -11$
$Maxy=m+27 \geq 27-11=16$
+ G/s: $|m+27| \leq |m-5| \iff m \leq -11$
$Maxy= 5-m \geq 16$
Vậy Min của maxy=16.
Còn không có max của maxy :3
p/s: cũng k chắc đúng k nữa^^!
 
Top Bottom