ND Trao đổi Tìm GTLN của y=2cos^2x + sin2x Cảm ơn các bạn nhìu lém
H haitranhoangdieu@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng bảy 2019 29 3 21 16 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ND Trao đổi Tìm GTLN của [tex]y=2cos^2x + sin2x[/tex] Cảm ơn các bạn nhìu lém
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ND Trao đổi Tìm GTLN của [tex]y=2cos^2x + sin2x[/tex] Cảm ơn các bạn nhìu lém
hongnguyen9645 Học sinh Thành viên 12 Tháng bảy 2019 18 10 31 22 Bình Dương THPT Huỳnh Văn Nghệ 16 Tháng bảy 2019 #2 pt <=> [tex]2^{2}+1^{2}\geq y^{2}[/tex] <=> [tex]5\geq y^{2}[/tex] <=>[tex]-\sqrt{5}\leq y\leq \sqrt{5}[/tex] =>GTLN: [tex] y= ^{\sqrt{5}}[/tex] Không biết mik làm đúng ko nha haitranhoangdieu@gmail.com said: ND Trao đổi Tìm GTLN của [tex]y=2cos^2x + sin2x[/tex] Cảm ơn các bạn nhìu lém Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Alice William
pt <=> [tex]2^{2}+1^{2}\geq y^{2}[/tex] <=> [tex]5\geq y^{2}[/tex] <=>[tex]-\sqrt{5}\leq y\leq \sqrt{5}[/tex] =>GTLN: [tex] y= ^{\sqrt{5}}[/tex] Không biết mik làm đúng ko nha haitranhoangdieu@gmail.com said: ND Trao đổi Tìm GTLN của [tex]y=2cos^2x + sin2x[/tex] Cảm ơn các bạn nhìu lém Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 16 Tháng bảy 2019 #3 hongnguyen9645 said: pt <=> [tex]2^{2}+1^{2}\geq y^{2}[/tex] <=> [tex]5\geq y^{2}[/tex] <=>[tex]-\sqrt{5}\leq y\leq \sqrt{5}[/tex] =>GTLN: [tex] y= ^{\sqrt{5}}[/tex] Không biết mik làm đúng ko nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai rồi bạn. Đã ở dạng $y = a \sin x + b \cos x$ đâu mà xài điều kiên có nghiệm! haitranhoangdieu@gmail.com said: ND Trao đổi Tìm GTLN của [tex]y=2cos^2x + sin2x[/tex] Cảm ơn các bạn nhìu lém Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $y = 2 \cos^2 x + \sin 2x = 1 + \cos 2x + \sin 2x = 1 + \sqrt{2} \sin (2x + \dfrac{\pi}4)$ Do $-1 \leqslant \sin(2x + \dfrac{\pi}4) \leqslant 1$ nên $1 - \sqrt{2} \leqslant y \leqslant 1 + \sqrt{2}$ Vậy... Reactions: haitranhoangdieu@gmail.com, hongnguyen9645 and thaohien8c
hongnguyen9645 said: pt <=> [tex]2^{2}+1^{2}\geq y^{2}[/tex] <=> [tex]5\geq y^{2}[/tex] <=>[tex]-\sqrt{5}\leq y\leq \sqrt{5}[/tex] =>GTLN: [tex] y= ^{\sqrt{5}}[/tex] Không biết mik làm đúng ko nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai rồi bạn. Đã ở dạng $y = a \sin x + b \cos x$ đâu mà xài điều kiên có nghiệm! haitranhoangdieu@gmail.com said: ND Trao đổi Tìm GTLN của [tex]y=2cos^2x + sin2x[/tex] Cảm ơn các bạn nhìu lém Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $y = 2 \cos^2 x + \sin 2x = 1 + \cos 2x + \sin 2x = 1 + \sqrt{2} \sin (2x + \dfrac{\pi}4)$ Do $-1 \leqslant \sin(2x + \dfrac{\pi}4) \leqslant 1$ nên $1 - \sqrt{2} \leqslant y \leqslant 1 + \sqrt{2}$ Vậy...