Mọi người xem giúp bài 18 ạ. Em cảm ơn
N Nguyen152003 Học sinh Thành viên 26 Tháng bảy 2017 228 31 41 23 Hà Nội 26 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người xem giúp bài 18 ạ. Em cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người xem giúp bài 18 ạ. Em cảm ơn
Nguyễn Huy Tú Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng ba 2017 113 101 89 26 Tháng bảy 2017 #2 b, [tex]A=\sqrt{(x-2007)^{2}}+\sqrt{(x-1)^{2}}[/tex] [tex]=|x-2007|+|x-1|=|2007-x|+|x-1|[/tex] Áp dụng bất đẳng thức [tex]|a|+|b|\geq |a+b|[/tex] có: [tex]A\geq |2007-x+x-1|=|2006|=2006[/tex] Dấu " = " khi [tex]2007-x \geq 0[/tex] và [TEX]x-1 \geq 0[/TEX] [tex]\Rightarrow 1\leq x\leq 2007[/tex] Vậy MIN A = 2006 khi [tex]\Rightarrow 1\leq x\leq 2007[/tex]
b, [tex]A=\sqrt{(x-2007)^{2}}+\sqrt{(x-1)^{2}}[/tex] [tex]=|x-2007|+|x-1|=|2007-x|+|x-1|[/tex] Áp dụng bất đẳng thức [tex]|a|+|b|\geq |a+b|[/tex] có: [tex]A\geq |2007-x+x-1|=|2006|=2006[/tex] Dấu " = " khi [tex]2007-x \geq 0[/tex] và [TEX]x-1 \geq 0[/TEX] [tex]\Rightarrow 1\leq x\leq 2007[/tex] Vậy MIN A = 2006 khi [tex]\Rightarrow 1\leq x\leq 2007[/tex]
N Nguyen152003 Học sinh Thành viên 26 Tháng bảy 2017 228 31 41 23 Hà Nội 26 Tháng bảy 2017 #3 bài 18 cơ ạ, bài 17 trên e làm được hết rồi
Trung Lê Tuấn Anh Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng chín 2015 406 865 254 24 Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A 26 Tháng bảy 2017 #4 b,B=[tex]2-\sqrt{x^{2}-x}[/tex] vì [tex]\sqrt{x^{2}-x}\geq 0\rightarrow B\leq 2[/tex] vậy maxB=2 khi x=0 hoặc 1 c,B=[tex]1+\sqrt{6x-x^{2}-7}=1+\sqrt{2-(x-3)^{2}}\leq 1+\sqrt{2}[/tex] dấu= x=3 a,đk :[tex]x\leq 2[/tex] đặt [tex]t=\sqrt{2-x}\rightarrow x=2-t^{2}(t\geq 0)[/tex] [tex]\rightarrow B=-t^{2}+t+2=2,25-(t-0,5)^{2}\leq 2,25[/tex] dấu =: [tex]t=0,5\rightarrow x=1,75[/tex] Reactions: Trang_7124119
b,B=[tex]2-\sqrt{x^{2}-x}[/tex] vì [tex]\sqrt{x^{2}-x}\geq 0\rightarrow B\leq 2[/tex] vậy maxB=2 khi x=0 hoặc 1 c,B=[tex]1+\sqrt{6x-x^{2}-7}=1+\sqrt{2-(x-3)^{2}}\leq 1+\sqrt{2}[/tex] dấu= x=3 a,đk :[tex]x\leq 2[/tex] đặt [tex]t=\sqrt{2-x}\rightarrow x=2-t^{2}(t\geq 0)[/tex] [tex]\rightarrow B=-t^{2}+t+2=2,25-(t-0,5)^{2}\leq 2,25[/tex] dấu =: [tex]t=0,5\rightarrow x=1,75[/tex]