Toán 9 Tìm GTLN của biểu thức

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
khanhchiho123
[imath]\sqrt{c(a-c)}+\sqrt{c(b-c)}\le \sqrt{(a-c+c)(c+b-c)}=\sqrt{ab}[/imath] (bất đăng thức bunhiaxopki

[imath]A=\sqrt{2x^2+5x+2}+2\sqrt{x+3}-2x[/imath]

[imath]=\sqrt{(2x+1)(x+2)}+\sqrt{4(x+3)}-2x[/imath]

[imath]\le \dfrac{2x+1+x+2}{2}+\dfrac{4+x+3}2-2x=5[/imath]

Dấu"=" xảy ra khi [imath]2x+1=x+2; 4=x+3\iff x=1[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: khanhchiho123
Top Bottom