Toán 8 Tìm GTLN của biểu thức:

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
20
Nghệ An
Trường THCS BL

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Tìm GTLN của các biểu thức:
a) B=2x-3-[tex]2x^{2}[/tex]
b)C=[tex]-4x^{2}-12x[/tex]
c)D=[tex]-x^{2}-y^{2}-2(x+y)+2[/tex]
a, [tex]B=2x-3-2x^2=-2(x^2-x+\frac{3}{2})=-2(x-\frac{1}{2})^2-\frac{5}{2}\leq \frac{-5}{2} [/tex]
=> Max B = [tex]\frac{-5}{2}[/tex] khi [tex]x=\frac{1}{2}[/tex]
b, [tex]C=-4x^{2}-12x=-4(x^2+3x+\frac{9}{4}-\frac{9}{4})=-4(x+\frac{3}{2})^2+9\leq 9[/tex]
Vậy max C =9 khi [tex]x=\frac{-3}{2}[/tex]
c, [tex]D=-x^{2}-y^{2}-2(x+y)+2 = -(x^2+y^2+2(x+y)-2)=-[(x+1)^2+(y+1)^2]+4[/tex][tex]\leq 4[/tex]
Vậy Max D=4 khi x=y=-1
 
  • Like
Reactions: Tâm Như674
Top Bottom