Toán 7 Tìm GTLN của biểu thức

duonggon

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
23
19
16
Hà Tĩnh
Ischool

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
1. [tex]x+1[/tex] phải nhỏ nhất dương
[tex]\Rightarrow x+1=1\Rightarrow x=0[/tex]
2. [tex]\frac{7n-8}{2n-3}=\frac{7n-10,5+2,5}{2n-3}=3,5+\frac{2,5}{2n-3}[/tex]
[tex]2n-3[/tex] phải nhỏ nhất dương
[tex]\Rightarrow 2n-3=1\Rightarrow n=2[/tex]
 
Last edited:

Nguyễn Thùy Dương (BH)

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2020
17
15
6
Hà Tĩnh
Trường THCS Bắc Hồng
Tìm x thuộc số nguyên sao cho biểu thức E = 1x+11x+1\frac{1}{x + 1} đạt GTLN.
Với x thuộc số nguyên, để E = [tex]\frac{1}{x + 1}[/tex] lớn nhất thì x + 1 là số nguyên dương nhỏ nhất khi và chỉ khi x + 1 = 1
=> x = 0

Tìm số tự nhiên n để phân số 7n−82n−37n−82n−3\frac{7n - 8}{2n - 3} có GTLN.
Đặt A = [tex]\frac{7n - 8}{2n - 3}[/tex] => 2A = [tex]\frac{2 . (7n - 8)}{2n - 3}[/tex] = [tex]\frac{7 . (2n - 3) + 5}{2n - 3}[/tex] = 7 + [tex]\frac{5}{2n - 3}[/tex]
=> 2A có GTLN => [tex]\frac{5}{2n - 3}[/tex] có GTLN <=> 2n - 3 là số tự nhiên có GTNN.
=> 2n - 3 = 1 => n = 2
Khi đó 2A = 12 => A = 6
Vậy Max A = 6 <=> n = 2.
 
Top Bottom