Toán 7 Tìm GTLN của biểu thức:

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
[tex]A=\frac{5+84-12x}{7-x}=\frac{5+12(7-x)}{7-x}=\frac{5}{7-x}+12[/tex]
Để [TEX]A[/TEX] đạt GTLN; [tex]\frac{5}{7-x}[/tex] phải đạt GTLN
[tex]\Rightarrow 7-x[/tex] phải nhỏ nhất, lớn hơn [TEX]0[/TEX]
Vì [tex]x \in\mathbb{Z}\Rightarrow 7-x\in \mathbb{Z}[/tex]
[tex]\Rightarrow 7-x = 1[/tex]
[tex]\Rightarrow x = 6[/tex]
 
Top Bottom