Cho các số thực a,b,c thỏa mãn a+b+c=1. Tìm giá trị lớn nhất của D=ab+ac
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 29 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực a,b,c thỏa mãn a+b+c=1. Tìm giá trị lớn nhất của D=ab+ac
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực a,b,c thỏa mãn a+b+c=1. Tìm giá trị lớn nhất của D=ab+ac
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 29 Tháng tư 2020 #2 [tex]D=ab+ac=a(b+c)=a(1-a)=a-a^2=\frac{1}{4}-(a^2-a+\frac{1}{4})=\frac{1}{4}-(a-\frac{1}{2})^2\leq \frac{1}{4}[/tex]
[tex]D=ab+ac=a(b+c)=a(1-a)=a-a^2=\frac{1}{4}-(a^2-a+\frac{1}{4})=\frac{1}{4}-(a-\frac{1}{2})^2\leq \frac{1}{4}[/tex]