Toán 7 Tìm GTLN của biểu thức:

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
a) [tex](x-1)^{2}+3[/tex]
b) 1-[tex]x^{2}[/tex]
c) /y-2/-3
d) [tex]\sqrt{2}-x^{2}; e) -(x-\sqrt{3}^{2})+1; f)-/x+\sqrt{5}/+2[/tex]
Câu a nếu tìm GTNN thì tìm đc nhưng đề bài là GTLN thì sai đề bài. Đề bài phải là: [tex]A=-(x-1)^{2}+3[/tex]
Có [tex](x-1)^2[/tex] >= 0 với mọi x
=> [tex]-(x-1)^2[/tex] <= 0 với mọi x
=> [tex]-(x-1)^2+3[/tex] >= 3 với mọi x
hay A >= 3 với mọi x
Dấu "=" xảy ra <=> [tex](x-1)^2=0[/tex]
<=> [tex]x-1=0[/tex]
<=> [tex]x=1[/tex]
Vậy max A = 3 <=> x=1

P.s: Mấy câu kia tương tự thôi .... Giá trị truyệt đối thì cũng như lũy thừa mũ 2 thôi ko có gì khác cả :D
 
Top Bottom