Toán 9 Tìm gtln của biểu thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]3-A=3-\frac{-x+7\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+2}=\frac{x-4\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}+2}=\frac{(\sqrt{x}-2)^2}{\sqrt{x}+2}\geq 0\Rightarrow A\leq 3[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x =2.
 

Hnhh2t1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
126
44
61
Quảng Nam
Nguyễn Bỉnh Khiêm
Ta có:[tex]3-A=3-\frac{-x+7\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+2}=\frac{x-4\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}+2}=\frac{(\sqrt{x}-2)^2}{\sqrt{x}+2}\geq 0\Rightarrow A\leq 3[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x =2.
Cảm ơn bác nhé.

Ta có:[tex]3-A=3-\frac{-x+7\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+2}=\frac{x-4\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}+2}=\frac{(\sqrt{x}-2)^2}{\sqrt{x}+2}\geq 0\Rightarrow A\leq 3[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x =2.
Hình như x=4
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom