Toán 10 Tìm GTLN của biểu thức

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]9x(1-x-z)+10z(1-x-z)+11xz=9x+10z-9x^2-10z^2-8xz=-(3z+\frac{4}{3}x-\frac{3}{2})^2+\frac{16}{9}x^2-10x^2+2x=-(3z+\frac{4}{3}x-\frac{3}{2})^2-\frac{74}{9}x^2+2x-\frac{9}{74}+\frac{9}{74}=-(3z+\frac{4}{3}x-\frac{3}{2})^2-(\frac{\sqrt{74}}{3}x-\frac{3}{\sqrt{74}})^2+\frac{9}{74}\leq \frac{9}{74}[/tex]
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]P=9xy+z(11x+10y)=9xy+(1-x-y)(11x+10y)<=>11x^2-10y^2+11x+10y-12xy=-11x^2+(12y-11)x+10y^2-10y+P=0[/tex]
pt trên có nghiệm khi [tex]\Delta \geq 0<=>(12y-11)^2-44(10y^2-10y+P)\geq 0<=>P\leq \frac{-74}{11}(y^2-\frac{22}{37}y-\frac{121}{296})\leq \frac{-74}{11}.(\frac{-5445}{10952})=\frac{495}{148}[/tex]
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
... nhầm ...................................................................................................................
 

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
21
Bình Định
[TEX]P\leq \frac{-74}{11}(y^2-\frac{22}{37}y-\frac{121}{296})\leq \frac{-74}{11}.(\frac{-5445}{10952})=\frac{495}{148}[/tex]
Giải thích giúp mình chỗ này nha
 

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
21
Bình Định
[tex]P=9xy+z(11x+10y)=9xy+(1-x-y)(11x+10y)<=>11x^2-10y^2+11x+10y-12xy=-11x^2+(12y-11)x+10y^2-10y+P=0[/tex]
pt trên có nghiệm khi [tex]\Delta \geq 0<=>(12y-11)^2-44(10y^2-10y+P)\geq 0<=>P\leq \frac{-74}{11}(y^2-\frac{22}{37}y-\frac{121}{296})\leq \frac{-74}{11}.(\frac{-5445}{10952})=\frac{495}{148}[/tex]
chỗ [TEX]\frac{-5445}{10952}[/TEX] sao có vậy bạn, mình chưa hiểu chỗ đó, mong bạn giải thích giúp mình
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Mấy chú làm ra GTLN mà không nói nó xảy ra tại đâu thì nó chưa chắc là GTLN
 
Top Bottom