Tìm GTLN của biểu thức: f(x)=\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}}
Tôi Sẽ Kể Cho Bạn Nghe Về Một Huyền Thoại Học sinh Thành viên 9 Tháng mười một 2017 51 13 36 An Giang 18 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của biểu thức: f(x)=[tex]\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của biểu thức: f(x)=[tex]\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^{2}}[/tex]
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 20 Tháng mười 2018 #2 Ta có: [tex]f(x)=\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^2}=\frac{x}{2}+\sqrt{(1-2x)(x+1)}\\ f(x)\leq \frac{x}{2}+\frac{1-2x+1+x}{2}=1[/tex] Vậy GTLN của biểu thức là 1. Dấu "=" xảy ra khi: [tex]1-2x=x+1\Leftrightarrow x=0[/tex]
Ta có: [tex]f(x)=\frac{x}{2}+\sqrt{1-x-2x^2}=\frac{x}{2}+\sqrt{(1-2x)(x+1)}\\ f(x)\leq \frac{x}{2}+\frac{1-2x+1+x}{2}=1[/tex] Vậy GTLN của biểu thức là 1. Dấu "=" xảy ra khi: [tex]1-2x=x+1\Leftrightarrow x=0[/tex]