Tìm GTLN của biểu thức

T

thuy.duong

gif.latex

Ta có
gif.latex
nên GTLN của
gif.latex
gif.latex
\RightarrowGTLN a^2 là 14\RightarrowGTLN a là
gif.latex
với x=1/2
 
V

vipboycodon

a) $\sqrt{4-x}+\sqrt{3+x}$
Áp dụng bđt cô-si ta có:
$\sqrt{4-x}+\sqrt{3+x} \le \sqrt{1(4-x)}+\sqrt{1(3+x)} \le \dfrac{1+4-x}{2} + \dfrac{1+3+x}{2} \le \dfrac{9}{2}$
vậy Min = $\dfrac{9}{2}$ khi $\begin{cases} x = 3 \\ x = -2 \end{cases}$
không biết đúng hay sai.
 
T

thuy.duong

a) $\sqrt{4-x}+\sqrt{3+x}$
Áp dụng bđt cô-si ta có:
$\sqrt{4-x}+\sqrt{3+x} \le \sqrt{1(4-x)}+\sqrt{1(3+x)} \le \dfrac{1+4-x}{2} + \dfrac{1+3+x}{2} \le \dfrac{9}{2}$
vậy Min = $\dfrac{9}{2}$ khi $\begin{cases} x = 3 \\ x = -2 \end{cases}$
không biết đúng hay sai.
ở đây là tìm max, not min-là tìm giá trị lớn nhất đó, đọc kĩ đề tí đi bạn
 
Top Bottom