Tìm giúp mình MAX của bt $y= \dfrac{2|cosx - sinx|}{\sqrt{1+sin^2x}}$
M maiphuong10p 5 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giúp mình MAX của bt $y= \dfrac{2|cosx - sinx|}{\sqrt{1+sin^2x}}$ Last edited by a moderator: 5 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giúp mình MAX của bt $y= \dfrac{2|cosx - sinx|}{\sqrt{1+sin^2x}}$
T truongduong9083 5 Tháng chín 2012 #2 Gợi ý: $y^2 = \dfrac{4(1 - sin2x)}{1+sin^2x} = \dfrac{8(1 - sin2x)}{3-cos2x}$ $\Rightarrow 8sin2x - y^2cos2x = 8 - 3y^2 (1)$ Đến đây tìm điều kiện để phương trình (1) có nghiệm là tìm được Max y nhé
Gợi ý: $y^2 = \dfrac{4(1 - sin2x)}{1+sin^2x} = \dfrac{8(1 - sin2x)}{3-cos2x}$ $\Rightarrow 8sin2x - y^2cos2x = 8 - 3y^2 (1)$ Đến đây tìm điều kiện để phương trình (1) có nghiệm là tìm được Max y nhé