S
smileyun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Tìm GTLN của $C=2.(a+b)+a.b-a^2+b^2$
2.Chứng minh số sau là số vô tỉ:$m+\dfrac{\sqrt[n]{3}}{n}$
3.Cho $x,y,z >0$,chứng minh : $\dfrac{1}{x}+ \dfrac{1}{y}+ \dfrac{1}{z} \ge \dfrac{1}{\sqrt{x.y}}+\dfrac{1}{\sqrt{y.z}}+\dfrac{1}{\sqrt{x.z}}$
4.Tìm x,y,z biết $x+y+z=2\sqrt{x-1}+4.\sqrt{y-2}+6.\sqrt{z-3}$
2.Chứng minh số sau là số vô tỉ:$m+\dfrac{\sqrt[n]{3}}{n}$
3.Cho $x,y,z >0$,chứng minh : $\dfrac{1}{x}+ \dfrac{1}{y}+ \dfrac{1}{z} \ge \dfrac{1}{\sqrt{x.y}}+\dfrac{1}{\sqrt{y.z}}+\dfrac{1}{\sqrt{x.z}}$
4.Tìm x,y,z biết $x+y+z=2\sqrt{x-1}+4.\sqrt{y-2}+6.\sqrt{z-3}$
Last edited by a moderator: