tìm GTLN của A

H

hoang_duythanh

xem lại đề đi bạn ,,theo mình chỉ tìm dc Min thôi
nếu là min thì thay vi-ét vào =>$A=|m^2+3m+2|$
bạn vẽ đồ thị của hàm số trên ra ,,nhìn vào đồ thị tìm ra điểm thấp nhất và hoành độ của nó chính là m cần tìm khi A nhỏ nhất
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

x1,x2 là nghiệm của pt 2x^2+2(m+1)+m^2+m=0.
Tìm GTLN của A=|2x1.x2-2(x1+x2)| và xác định trị tương ứng của m khi A lớn nhất

Đầu tiên tìm denta:

Để $x_1$ và $x_2$ là nghiệm của pt thì đenta \geq 0

Từ A để thấy có $S=x_1+x_2$ và $P=x_1.x_2$ từ đó bạn áp dụng định lí Vi-ét để tìm $A_{max}$ tìm được $A_{max}$ thì suy ra m

P.S: đó là mình vậy, còn giải ra như thế nào thì...8-|
 
Top Bottom