Toán 9 Tìm GTLN có thể..

Bạch Lưu Ly

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
4
0
21
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm GTLN có thể của 2 số thực dương biết tổng của chúng là 2019
2.Tìm các số nguyên dương x,y,z thỏa mãn đồng thời 2 điều kiện sau: [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2} là số nguyên tố và \frac{x-y\sqrt{2019}}{y-z\sqrt{2019}}[/tex] là số hữu tỉ
 

hieuhoahoc0402

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
22
14
31
20
Phú Thọ
THCS thị trấn Sông Thao
GTLN có thể của 2 số thực dương là sao bạn?
1.Tìm GTLN có thể của 2 số thực dương biết tổng của chúng là 2019
2.Tìm các số nguyên dương x,y,z thỏa mãn đồng thời 2 điều kiện sau: [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2} là số nguyên tố và \frac{x-y\sqrt{2019}}{y-z\sqrt{2019}}[/tex] là số hữu tỉ
 

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
Bài 1
Gọi 2 số đó à a và b có: a+b=2019 -> b=2019-a
Ta có:
[tex]a.b=a.(2019-a)=2019a-a^2=-(a^2-2019a)=-(a^2-2019a+\frac{2019^2}{4}-\frac{2019^2}{4})=\frac{2019^2}{4}-(a-\frac{2019}{2})^2\leq \frac{2019^2}{4}[/tex]
Vậy GTLN có thể có của tích 2 số đó là[tex]\frac{2019^2}{4}[/tex] dấu = tự tìm
 
Top Bottom