Tìm GTLN có tham số

T

tranghh4

1, Đạo hàm lên ta được pt [tex]y'=\frac{x^2+2xm-2m}{x+1}[/tex]
Với x thuộc [0,2] hàm đb nên hàm đạt max tai x max =>f(2)=8 , gjải ra tìm m
 
T

tranghh4

2, pt trở thành [tex]\frac{2-3sin^2xcos^2x}{2-2sin^2xcos^2x}[/tex]
đặt [tex] sin^22x=t[/tex] đk t là [0,1] đạo hàm tìm max min
 
M

mine2707

1, Đạo hàm lên ta được pt [tex]y'=\frac{x^2+2xm-2m}{x+1}[/tex]
Với x thuộc [0,2] hàm đb nên hàm đạt max tai x max =>f(2)=8 , gjải ra tìm m

Hình như bạn đạo hàm sai thì phải
Mình đạo hàm ra là :

[TEX]\frac{x^2+2x-(1+m)}{(x+1)^2}[/TEX]

y'=0 => x^2+x-(1+m)= 0
Tìm nghiệm sau đó xét các trường hợp của delta
Tính f(0) ; f(2) và tại nghiệm sau đó giả sử :
f(0) max, tương tự.....

KO biết làm thế này có đúng ko?
 
T

tranghh4

uk minh saib ban dao ham dung
Tinh ra 2 nghiem, xet tren [0,2] loaj nghiem 1 nghiem
tinh f(0), f(2), f( nghiem con laj)
 
M

mine2707

cậu làm rõ ra hộ mình đc ko?
Liệu khi tính f(0) f(2) f(nghiệm) và 1 trong 3 f() là lớn nhất thì có cần phải xét ko?
giả sử f(0) là max
suy ra: f(0) > f(2)
và f(0) > f( nghiệm)

làm nhanh hộ mình
 
H

hunggary

tại sao các bạn ko vẽ bảng biến thiên ra sẽ thấy đc giá trị lớn nhất........thay giá trị đó = 8 sẽ giải ra đc m mà
 
Top Bottom