Tìm GTLL và GTNN của hàm số

B

bocap1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tìm GTLL và GTNN của hàm số
[TEX]1) y=cos^8 x+ sin^8x[/TEX]
[TEX]2) y=sin^2 x+ \frac{1}{sin^2x}- sinx- \frac{1}{sinx} \ \ \ \ \ \ \ \ ( 0<x<\pi)[/TEX]

Bài 2: rút gọn biểu thức nữa:

[TEX]C=(2cosa-1)(2cos2a-1)(2cos4a-1)(2cos8a-1)[/TEX]

Tham khảo latex:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
T

tranghh4

Đối với những người chưa học đh thì sao.
__________
bài 1 nà y=[tex](1-2sin^2 x cos^2 x)^2-2 cos^4 x sin^4 x[/tex] rùi biến đổi về pt bậc 2 với ẩn là sin2x^2 và dung 0=<sin 2x^2=<1 là ra.{mình làm tắt hem hiểu thì bảo mình nha )
câu 2 đề là sao vậy bạn.
 
Last edited by a moderator:
T

thuyljnh

Đối với những người chưa học đh thì sao.
__________
bài 1 nà y=[tex](1-2sin^2 x cos^2 x)^2-2 cos^4 x sin^4 x[/tex] rùi biến đổi về pt bậc 2 với ẩn là sin2x^2 và dung 0=<sin 2x^2=<1 là ra.{mình làm tắt hem hiểu thì bảo mình nha )
câu 2 đề là sao vậy bạn.

trang oy cho lynk hỏi tại sao ra y=[tex](1-2sin^2 x cos^2 x)^2-2 cos^4 x sin^4 x[/tex]
lynk biến đổi hằng đẳng thức mak` ứ thấy ra :D
 
H

hoangphe

Đối với những người chưa học đh thì sao.
__________
bài 1 nà y=[tex](1-2sin^2 x cos^2 x)^2-2 cos^4 x sin^4 x[/tex] rùi biến đổi về pt bậc 2 với ẩn là sin2x^2 và dung 0=<sin 2x^2=<1 là ra.{mình làm tắt hem hiểu thì bảo mình nha )
câu 2 đề là sao vậy bạn.
Không dùng đc t/c 0\leqsin2x^2\leq1 đâu Trang à vì có xuất hiện dấu "-" mà.
Bài này phải dùng phương pháp miền giá trị đó.;););)
 
T

tranghh4

@thuylinh: ý của bạn mình hem hiểu.
@hoangphe: bạn vẫn có thể sd đk đó được mà, kẻ bảng bt rùi cho [tex]sin^2[/tex]2x thuộc khoảng đó là ra.
 
Last edited by a moderator:
T

theskyonline

tớ nghĩ là theo trang sau đó đặt : sin 2x^2 = t ( đk : 0=< t =<1) rồi xét bảng biến thiên theo t

=> min, max ;))
 
T

theskyonline

đề nghị giải bài 2,3 tiếp theo,nát óc rồi haha ;))
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

Bài 1:Tìm GTLL và GTNN của hàm số
[TEX]1) y=cos^8 x+ sin^8x[/TEX]
[TEX]2) y=sin^2 x+ \frac{1}{sin^2x}- sinx- \frac{1}{sinx} \ \ \ \ \ \ \ \ ( 0<x<\pi)[/TEX]

Bài 2: rút gọn biểu thức nữa:

[TEX]C=(2cosa-1)(2cos2a-1)(2cos4a-1)(2cos8a-1)[/TEX]

Tham khảo latex:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

2. Giải :

C. (2cosa +1)= ( 2cosa+1). (2cosa-1)(2cos2a-1)(2cos4a-1)(2cos8a-1)[/TEX]
[TEX] = ( 4cos^2 a -1). (2cos2a-1)(2cos4a-1)(2cos8a-1) = (2 cos2a +1) . (2cos2a-1)(2cos4a-1)(2cos8a-1) =... = 2 cos 16a + 1 [/TEX]

==> [TEX] C = \frac{2cos 16a +1} {2cos a +1) [/TEX]


Bài 1 :
a,
[TEX] cos^8 x + sin^8 x = 1 - \frac {3. sin^2{2x} }{4} [/TEX]
==> Min = 1/4 khi sin 2x= 1 hoặc sin 2x= -1
Max = 1 khi sin 2x = 0
 
Top Bottom