Toán 9 Tìm gt nguyên của x

Harper-Lee 23

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
37
3
21
19
Hà Nội
THCS Quang Lãng
  • Like
Reactions: bạchlinh0912

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Bạn tự rút gọn. Mình chỉ viết kết quả để bạn kiểm tra.
B=11a9B=\frac{11}{a-9}
b) Để B nguyên thì a9{1;11;1;11}a{10;20;8;3}a-9\in \left \{ \left. 1;11;-1;-11 \right \} \right.\Leftrightarrow a\in \left \{ \left. 10;20;8;-3 \right \} \right.
Kết hợp điều kiên a0a\geq 0 ta được a{8;10;20}a\in \left \{ \left. 8;10;20 \right \} \right.
 
  • Like
Reactions: Harper-Lee 23

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Đk a khác 9 , a lớn hơn bằng 0
B= a.(a+3)3(a3)(a2)(a+3)(a3)\frac{\sqrt{a}.(\sqrt{a}+3)-3(\sqrt{a}-3)-(a-2)}{(\sqrt{a}+3)(\sqrt{a}-3)}
B=a+3a3a+9a+2a9\Leftrightarrow B= \frac{a+3\sqrt{a}-3\sqrt{a}+9-a+2}{a-9}
B=11a9\Leftrightarrow B=\frac{11}{a-9}
b, Tương tự Mộc Nhãn nha
 

Harper-Lee 23

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
37
3
21
19
Hà Nội
THCS Quang Lãng
a) Bạn tự rút gọn. Mình chỉ viết kết quả để bạn kiểm tra.
B=11a9B=\frac{11}{a-9}
b) Để B nguyên thì a9{1;11;1;11}a{10;20;8;3}a-9\in \left \{ \left. 1;11;-1;-11 \right \} \right.\Leftrightarrow a\in \left \{ \left. 10;20;8;-3 \right \} \right.
Kết hợp điều kiên a0a\geq 0 ta được a{8;10;20}a\in \left \{ \left. 8;10;20 \right \} \right.
Tớ cũng tự rút gọn rồi còn câu b thì ko hiểu mấy1
 

Harper-Lee 23

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
37
3
21
19
Hà Nội
THCS Quang Lãng
a) Bạn tự rút gọn. Mình chỉ viết kết quả để bạn kiểm tra.
B=11a9B=\frac{11}{a-9}
b) Để B nguyên thì a9{1;11;1;11}a{10;20;8;3}a-9\in \left \{ \left. 1;11;-1;-11 \right \} \right.\Leftrightarrow a\in \left \{ \left. 10;20;8;-3 \right \} \right.
Kết hợp điều kiên a0a\geq 0 ta được a{8;10;20}a\in \left \{ \left. 8;10;20 \right \} \right.
Hình như cậu nhầm kết quả là {10,20,8,-2} mà
 

Harper-Lee 23

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
37
3
21
19
Hà Nội
THCS Quang Lãng
Mình biết là loại rồi vì nhỏ hơn 0 .Thanks nhiều nha !!!
 
Top Bottom