Toán 10 Tìm gt m

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
23
Cần Thơ
Trung Hưng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Với gt nào của m thì [tex](m-3)x^2 + 2(m+3)x-m-1=0[/tex]
a.Có 2 nghiệm pb
b.Có nghiệm
c.Vô nghiệm
d.Có nghiệm thỏa: [tex]x_{1}^{3}+x_{2}^3[/tex]=5
e.Có 2 no trái dấu
a) [tex]\left\{\begin{matrix} m-3\neq 0\\ \Delta '> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
b) Xét $m=3$
[tex]pt\Leftrightarrow 12x=4\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}[/tex]
=> $m=3$ là thỏa mãn
Xét [tex]m\neq 3[/tex]
Yêu cầu thỏa mãn [tex]\Leftrightarrow \Delta '\geq 0[/tex]

Các phần còn lại cũng tương tự
 

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
23
Cần Thơ
Trung Hưng
a) [tex]\left\{\begin{matrix} m-3\neq 0\\ \Delta '> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
b) Xét $m=3$
[tex]pt\Leftrightarrow 12x=4\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}[/tex]
=> $m=3$ là thỏa mãn
Xét [tex]m\neq 3[/tex]
Yêu cầu thỏa mãn [tex]\Leftrightarrow \Delta '\geq 0[/tex]

Các phần còn lại cũng tương tự
Câu c á bn! lm giúp mình câu c
 
Top Bottom