Toán 12 Tìm gt m thỏa mãn

idioter

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2019
48
13
6
23
Hưng Yên
Phu Cu

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
<=>[TEX]log_2\frac{2x^2-x+2m}{x^2+mx-2m^2}=0[/TEX]
<=>[TEX]\frac{2x^2-x+2m}{x^2+mx-2m^2}=1[/TEX]
quy đồng chuyển vế thu gọn
<=>[TEX]x^2-(m+1)x+2m+2m^2=0[/TEX]
áp dụng viet để có 2 nghiệm phân biệt [TEX]x_1;x_2[/TEX]
[TEX]\Delta>0[/TEX]
[TEX]x_1^2+x_2^2=(x_1+x_2)^2-2x_1x_2=(m+1)^2-4m-4m^2>1[/TEX]
giải hệ => m
 

idioter

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2019
48
13
6
23
Hưng Yên
Phu Cu
Đáp án :
hB5MtGS.png

Sao m giải không ra đáp án:
Điều kiện delta: ----> $-1<m<\frac{1}{7}$
Điều kiện x1,x2: ----> $\frac{-2}{3}<m<0$ :rolleyes:
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dấu biến đổi đầu tiên làm thay đổi điều kiện của logarit rồi kìa
Cụ thể nó dạng: [tex]loga-logb=c[/tex] thì điều kiện là a>0, b>0
Sau khi biến đổi thì lại là: [tex]log\frac{a}{b}=c=> \frac{a}{b}>0[/tex] => a b cùng dương hoặc a, b cùng âm cũng được
Cho nên mới không ra đáp án
 

idioter

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2019
48
13
6
23
Hưng Yên
Phu Cu
Dấu biến đổi đầu tiên làm thay đổi điều kiện của logarit rồi kìa
Cụ thể nó dạng: [tex]loga-logb=c[/tex] thì điều kiện là a>0, b>0
Sau khi biến đổi thì lại là: [tex]log\frac{a}{b}=c=> \frac{a}{b}>0[/tex] => a b cùng dương hoặc a, b cùng âm cũng được
Cho nên mới không ra đáp án
Vậy phải thêm đk là:$2x^{2}-x+2m>0$
Hình như cũng không ra đáp án
 
Top Bottom