tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để đồ thị hàm số y= x^2 + m( căn(4-x^2 + 1)) -7 có điểm chung với trục hoành.
A.0<= m<=3
B.-1<=m<=7/3
C.2<=m<=7/3
D.2<=m<=3
Nhìn số 1 trong căn kia đột nhiên bối rối ko biết nó thế nào =))
Nhưng pp giải chung thì thế này:
Cho y=0, cô lập m qua 1 vế, ta được hàm dạng m=f(x)
Khảo sát, vẽ BBT hàm y=f(x), từ BBT ta sẽ biện luận được y=m cắt đồ thị y=f(x) trong những miền nào của m
Nhìn số 1 trong căn kia đột nhiên bối rối ko biết nó thế nào =))
Nhưng pp giải chung thì thế này:
Cho y=0, cô lập m qua 1 vế, ta được hàm dạng m=f(x)
Khảo sát, vẽ BBT hàm y=f(x), từ BBT ta sẽ biện luận được y=m cắt đồ thị y=f(x) trong những miền nào của m
Nhìn số 1 trong căn kia đột nhiên bối rối ko biết nó thế nào =))
Nhưng pp giải chung thì thế này:
Cho y=0, cô lập m qua 1 vế, ta được hàm dạng m=f(x)
Khảo sát, vẽ BBT hàm y=f(x), từ BBT ta sẽ biện luận được y=m cắt đồ thị y=f(x) trong những miền nào của m