Toán 11 Tìm góc

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp S.ABCD với ABCD là hình vuông cạnh 3a, SA có độ dài 4a vuông góc với (ABCD). Tìm góc giữa SD và (SBC).

Gợi ý :
Hạ $AH \perp SB$ , c/m được $AH \perp (SBC)$
$AD // BC$ nên $AD // (SBC)\\
\Rightarrow d(D ; (SBC)) = d(A;(SBC)) = AH$
$sin(SD;(SBC)) = \dfrac{d(D ; (SBC))}{SD} = \dfrac{AH}{SD}$
$\Rightarrow$ số đo góc
 

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
Gợi ý :
Hạ $AH \perp SB$ , c/m được $AH \perp (SBC)$
$AD // BC$ nên $AD // (SBC)\\
\Rightarrow d(D ; (SBC)) = d(A;(SBC)) = AH$
$sin(SD;(SBC)) = \dfrac{d(D ; (SBC))}{SD} = \dfrac{AH}{SD}$
$\Rightarrow$ số đo góc
Vậy còn góc giữa SD và (SDC) thì sao a? Tại nãy mình ghi thiếu á :<
 
Top Bottom