tìm góc phi

D

diemnguyen95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo dao động với tần số 10Hz. kéo vật theo phương thẳng đứng xuống phía dưới vị trí cân bằng một đoạn 2cm rồi thả nhẹ cho vật dao động. chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng chiều + hướng xuống dưới.tìm góc phi
 
T

tothuy96

lời giải

tại vị trí bắt đầu thả vật chiều (+) hướng xuống dưới( t=0)
x=Acos(wt+phi) vì t=0=>x=Acos(phi)
v<0 do ngược chiều (+)<=>v=-wAsin(phi)<0<=>sin(phi)>0
ad công thức độc lập =>A=2
ta có hệ pt : x=2cos(phi)=2 =>cos(phi)=1 =>phi =0
sin(phi)>0
mình mới học chả biết có đúng ko nữa .
 
Top Bottom