Toán 9 Tìm góc khi biết tổng sin , cos + Tìm Min

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Last edited:

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
1) Tìm góc y biết rằng sin y + cos y = [tex]\sqrt{2}[/tex]
2 )Cho 0<x<1 . Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A = [tex]\frac{y}{1-y}+\frac{4}{y}[/tex]
@Mộc Nhãn @Tiến Phùng
1) Bạn bình phương lên, sử dụng kiến thức [tex]sin^2y+cos^2y=1[/tex] để tính [tex]siny.cosy[/tex] kết hợp giả thiết lập phương trình bậc 2 để giải.
2) [tex]A=\frac{y}{1-y}+\frac{4-4y}{y}+4\geq 2\sqrt{\frac{y}{1-y}.\frac{4-4y}{y}}=2.2+4=8[/tex] (BĐT AM-GM).
Dấu bằng xảy ra khi [tex]y=\frac{2}{3}[/tex].
 
  • Like
Reactions: Lemon candy

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
1) Bạn bình phương lên, sử dụng kiến thức [tex]sin^2y+cos^2y=1[/tex] để tính [tex]siny.cosy[/tex] kết hợp giả thiết lập phương trình bậc 2 để giải.
2) [tex]A=\frac{y}{1-y}+\frac[SIZE=5][COLOR=#ff0000][B]{4-4y}[/B][/COLOR][/SIZE]{y}+4\geq 2\sqrt{\frac{y}{1-y}.\frac{4-4y}{y}}=2.2+4=8[/tex] (BĐT AM-GM).
Dấu bằng xảy ra khi [tex]y=\frac{2}{3}[/tex].
4 -4y ở đâu vậy bạn . Đề bài của mình chỉ có 4 thôi mà
 
Top Bottom