Toán 12 tìm góc giữa đường và mặt phẳng

TTKAlala

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2019
17
4
6
24
Quảng Ngãi
trường THPT Võ Nguyên Gíap
  • Like
Reactions: vitna2003@gmail.com

halam27

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2019
20
13
6
Cà Mau
trường Cao Bá Quát
cho hình chóp tứ giác đều SABCD có AB=a, SA=a căn 3. Chọn G là trọng tâm của tam giác SCD. tính góc giữa đường thẳng BG và mp ABCD
Nhờ mọi người giải giùm mình vs ạ
Em đang rất cần ạ
Gọi I là trung điểm CD
kẻ GH vg OI => GH vg (ABCD)
=> góc (BG,(ABCD)) = góc (BG,BH)=góc GBH
SA=(acăn10)/3 => GH =2/3 SA =(a căn10 )/3
kẻ HK vg BC =>HK = BC/2 =a/2 , BK = 5/6 BC = 5a/6
=>BH = (a căn34)/6
=> tanGBH = GH/BH = (2căn85)/17 => góc GBH
Bài này dùng hệ tọa độ Oxyz cũng đc
 
Top Bottom