Tìm góc giữa 2 mp để V max

N

nerversaynever

sao ko ai giúp hết za !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
[TEX]V_{SABC} = \frac{1}{6}SA.CA.CB = \frac{1}{6}a^3 \sin \alpha .c{\rm{os}}^2 \alpha [/TEX]
có [TEX]1 = \sin ^2 \alpha + \frac{1}{2}c{\rm{os}}^2 \alpha + \frac{1}{2}c{\rm{os}}^2 \alpha \ge 3\sqrt[3]{{\frac{1}{4}\sin ^2 \alpha c{\rm{os}}^4 \alpha }}[/TEX]
suy ra [TEX]\sin \alpha .c{\rm{os}}^2 \alpha \le \frac{{2\sqrt 3 }}{9}[/TEX]
suy ra [TEX]V \le \frac{{\sqrt 3 }}{{27}}a^3 [/TEX] dấu = khi
[TEX]\sin \alpha = \frac{1}{{\sqrt 2 }}c{\rm{os}}\alpha [/TEX]
 
Top Bottom